อาชญากรรม

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 31 ก.ค.61 พ.ต.ท.วิชาญ กลิ่นสุข สารวัตรสอบสวน สภ.คลองวาฬ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่า ได้รับแจ้งอุบัติเหตุบนถนนสาย เพชรเกษม - ด่านสิงขร บ้านหองน้ำขาว หมู่ที่ 9 ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย มูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน หน่วยกู้ชีพ อบต.คลองวาฬ อาสาสมัครกู้ภัยตำรวจทางหลวง และหน่วยกู้ชีพ รพ.ประจวบคีรีขันธ์

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ อีซุซุ สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน บต 2378 ประจวบคีรีขันธ์ จอดอยู่ริมถนนลักษณะตกอยู่ข้างทาง ส่วนคันที่ 2 เป็นรถกระบะโตโยต้ารีโว่ ตอนเดียว สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 ฒช 2606 กรุงเทพฯ และคันที่ 3 รถกระบะอีซูซุ ตอนครึ่ง สีดำ หมายเลขทะเบียน บน 8560 ประจวบคีรีขันธ์ โดยรถกระบะคันที่ 2 และคันที่ 3 สภาพด้านหน้าพังยับทั้งคัน โดยทั้ง 3 คันมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกันนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดรีบนำส่ง รพ.ประจวบฯอย่างเร่งด่วน โดยในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตจำนวน 4 ราย เป็นรถกระบะคันที่ 2 อีก 1ราย และรถกระบะคันที่ 3 จำนวน 3 ราย

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตจากรถกระบะคันที่ 2 โตโยต้ารีโว่ มีผู้เสียชีวิตคือ น.ส.พรนภา ศรีพลการ อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 88 ม.15 ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบฯ ที่นั่งมาด้านซ้าย ส่วนคนขับเป็นสามีทราบชื่อ นายอรุณ เสือคุ้ม อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/2 หมู่ 5 บ้านห้วยใหญ่ ต.คลองวาฬ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยผู้เสียชีวิตจากคันที่ 3 กระบะอีซุซุ คือ นายดิเรก เขียวหวาน คนขับ อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 133/1 ม.3 ต.เขาแดง อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯ และผู้เสียชีวิตนั่งมาด้วยอีก 2 ราย( ยังไม่ทราบชื่อ ) และบาดเจ็บอีก 1 ราย

จากการสอบสวน นายสายฝน สรจันทร์ เจ้าของรถยนต์กระบะอีซุซุ คันแรก ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 บ้านหนองน้ำขาว เปิดเผยว่า ตนเองได้นำลูกบ้านได้ไปร่วมเปิดงานของดีสินค้าโอทอปประจวบคีรีขันธ์ ที่หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจได้เดินทางกลับบ้านพร้อมด้วยชาวบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบว่ามีรถยนต์กระบะอีซูซุ วิ่งสวนทางมาและแหกโค้งเข้ามาหา จึงได้พยายามหักหลบลงข้างทางแต่ก็ไม่พ้น รถคันดังกล่าวได้วิ่งเฉี่ยวชนทางด้านขวา ตั้งแต่กระจกขวาไปถึงช่วงท้าย ทำให้รถตนเองเสียหลักตกอยู่ริมถนน นอกจากนี้รถกระบะอีซูซุคันดังกล่าว ได้พุ่งแฉลบขึ้นไปบนถนนทำให้ชนกับรถกระบะโตโยต้ารีโว่ ที่บรรทุกอาหารสัตว์มาอย่างจัง เกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว และเมื่อรถจอดสนิทได้วิ่งเข้าไปดูพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย และเสียชีวิต 4 ราย จึงได้ดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป

 

 

เมื่อวันที่ 23 ก.ค.61 พ.ต.อ.ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผกก.สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, พ.ต.ท.สุรชัย วัชรพาณิชย์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.กานต์ บุญประคอง สว.สส. พร้อมชุดสืบสวน ร่วมกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจท่องเที่ยว นำหมายจับของศาลจังหวัดหัวหิน ที่ จ.161/2561 ลงวันที่ 17 กรกฎาคม 2561 เข้าจับกุมตัวนายมิเคล่า โดน่า อายุ 42 ปี สัญชาติอิตาเลียน ในข้อหาบุกรุกเคหะสถานโดยไม่มีเหตุอันควรในเวลากลางคืน ทำให้เสียทรัพย์และวางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น

ก่อนหน้านั้น นายมิเคล่า ทำงานเป็นกุ๊กร้านอาหารฝรั่งแห่งหนึ่งในตัวเมืองหัวหิน แต่เกิดมีปัญหากับเจ้าของร้าน จึงถูกไล่ออก ด้วยความโกรธแค้น ช่วงกลางคืนจึงลอบเข้าไปวางเพลิงที่ร้านได้รับความเสียหายถึงสองครั้ง โชคดีที่ดับได้ทัน แล้วหลบหนีไป และเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับตัวได้ในที่สุด

 

 

เมื่อวันที่ 14 ก.ค.61 ขณะที่ พ.ต.ท.มงคล พรหมเมศร์ สว.ส.รฟ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นำกำลังตำรวจรถไฟขึ้นตรวจตราความเรียบร้อยและสิ่งผิดกฎหมาย ตามคำสั่งของ พล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ ผบก.รฟ. บนขบวนรถเร็วที่ 171 วิ่งระหว่างกรุงเทพฯ - สุไหงโกลก ขณะเข้าเทียบสถานีรถไฟหัวหิน เมื่อมาถึงโบกี้ที่ 11 เลขที่นั่ง 53 - 54 พบกระเป๋าหิ้วพลาสติกวางอยู่บนชั้น อย่างผิดสังเกต เพราะไม่พบเจ้าของ จึงเปิดออกดูถึงกับตะลึงว่าเป็นยาไอซ์ ใส่ในถุงชาจีนต่างประเทศ จำนวน 3 ถุงๆ ละ 1 กก.รวม 3 กก.ซุกซ่อนอยู่ จากนั้นจึงนำกำลังแยกย้ายกันค้นหามาถึงโบกี้ที่ 2 หมายเลขที่นั่ง 43 - 44 พบกระเป๋าเป้สะพายสีดำวางทิ้งอยู่ สอบถามผู้โดยสารข้างเคียง ต่างไม่ทราบว่าเป็นของใคร จึงเปิดออกดู พบยาบ้าห่อพลาสติกอีกจำนวน 2,000 เม็ด จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.ท.มงคล กล่าวว่าเบื้องต้นยาเสพติดที่ยึดได้ คิดเป็นมูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท ขณะนี้ทราบตัวผู้ต้องหาแล้ว คาดว่าขณะตรวจค้นคงจะไหวตัว.รีบกระโดดรถไฟหลบหนีไปก่อน ซึ่งจะดำเนินการออกหมายจับต่อไป

 

 

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 25 มิ.ย. 2561 พ.ต.ท.สมปอง เกลียวสัมพันธ์ใจ รอง ผกก.สอบสวน พนักงานสอบสวนเวร สภ.ธงชัย จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งจากนายสถานีรถไฟ ว่ามีผู้ถูกรถไฟชน ทับร่างเละเสียชีวิต บริเวณทางรถไฟ ใกล้กับวัดหนองมงคล หมู่ 7 ต.ธงชัย อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างราษฎร์ศรัทธาธรรมสถาน ลงตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณทางรถไฟ กม.366 ใกล้กับวัดหนองมงคล พบชิ้นส่วนร่างกายมนุษย์ กระจัดกระจาย สภาพสวมเสื้อสีน้ำเงินขลิบแดง กางเกงลายทหาร ทราบชื่อต่อมา คือนายสมเกียรติ แย้มกลิ่น อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 หมู่ 7 ต.ธงชัย อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างราษฎร์ฯ ได้ช่วยกันเก็บชิ้นส่วนที่กระจัดกระจาย ส่งพิสูจน์ที่ รพ.บางสะพานต่อไป ห่างออกไปประมาณ 1 กิโลเมตร พบรถไฟขบวน 169 วิ่งจากสถานีต้นทางหัวลำโพง ปลายทางสถานียะลา จอดอยู่

จากการสอบสวนทราบว่า รถไฟคันดังกล่าวมีนายสมชาย อ่อนแช่ม เป็นพนักงานขับรถ ระหว่างที่วิ่งออกจากสถานีรถไฟบ้านกรูด - นาผักขวง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางที่เปลี่ยวและไม่มีบ้านคนอยู่ในละแวกใกล้เคียง นายสมชายให้การว่า ผู้เสียชีวิตได้ออกมาจากข้างทางกระโดดเข้าขวางขบวนรถไฟในระยะกระชั้นชิด เป็นเหตุให้ถูกชนและทับร่างเละจนเสียชีวิต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม ก่อนสรุปสาเหตุของการเกิดเหตุครั้งนี้ต่อไป

ภาพ/ข่าว : อรรถชัย นิธิสีลตานันท์

Visitors: 5,450