หนุ่มส่งผักขนยาบ้า

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 26 กันยายน 2561 พ.ต.ท.พงษ์สันต์ ชัยพันธ์ รอง ผกก.ป สภ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์, พ.ต.ท.ชาติ แสนทวีสุข สวป.สภ.บางสะพาน, ร.ต.อ.อำนาจ บัวเกตุ รอง สวป., ร.ต.ท.อมร ส่องสว่าง รอง สว.จร.ฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางสะพาน ตั้งจุดตรวจจุดสกัด ที่ถนนสายรอง เส้นบ้านวังยาว - บ้านม้าร้อง หมู่ 1 ต.ทองมงคล อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เรียกรถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ที่ขับผ่านมา ทะเบียน บท 5965 เพชรบุรี คนขับท่าทีมีพิรุธ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถึงกับร้องไห้ จึงขอตรวจค้นภายในรถ พบยาเสพติดจำนวนมาก

ากการสอบสวนคนขับทราบชื่อต่อมา ชื่อ นายอัศวิน เพชรย้อย อายุ 33 ปี อยู่ที่ 101/4 หมู่ 9 ต.นาหูขวาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่ร้องไห้โฮ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งในตอนแรกตำรวจคิดว่ามีปัญหาครอบครัว จึงต้องการให้สงบสติอารมณ์ ก่อนจะให้เดินทางต่อ เพราะเกรงจะได้รับอันตรายจากอุบัติเหตุ แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่เชิญตัวลงจากรถ กลับมีสีหน้าถอดสี ทรุดตัวลงนั่งกับพื้น จนผิดสังเกต เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นภายในรถ พบกระเป๋าสะพายข้างสีดำ ภายในมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) กว่า 780 เม็ดและยาไอซ์กว่า 10 กรัม

ทั้งนี้ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ตนมีอาชีพขับรถกระบะรับจ้างขนส่งพืชผัก อยู่ในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ แต่ครั้งนี้ไปรับยาบ้าที่จ.ราชบุรี เพื่อไปส่งให้เพื่อนที่ จ.นครศรีธรรมราช ระหว่างทางตั้งใจจะแวะบ้านเเฟนสาว ที่ ต.พงศ์ประศาสน์ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อเลี้ยวรถเพื่อจะวิ่งเข้าถนนสายรอง เจอเจ้าหน้าที่ตั้งด่าน ถึงกับเข่าทรุด จากนั้นชุดจับกุมนำส่งร้อยเวรเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและจะขยายผลกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดต่อไป

Visitors: 29,506