Hua Hin International Jazz Festival 2019

วันที่ 16 พ.ค. 62 ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน นายมนตรี ชูภู่ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายพรเลิศ อุ่นเจริญ รอง ผอ.ททท.สำนักงานประจวบฯ นางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน - ชะอำ และ โก้ เศกพล อุ่นสำราญ หรือ “โก้ มิสเตอร์แซกแมน” ร่วมแถลงข่าวการจัดเทศกาลดนตรีแจ๊สหัวหิน “Hua Hin International Jazz Festival 2019” มี พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 นายอุดมสุข นิ่มเซียน นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ประจวบฯ และแขกผู้มีเกียรติจำนวนมากร่วมรับฟัง

ทั้งนี้จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกับเทศบาลเมืองหัวหิน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เตรียมสร้างปรากฏการณ์เทศกาลดนตรีแจ๊สนานาชาติ สุดยิ่งใหญ่อีกครั้ง บนชายหาดหัวหิน “Hua Hin International Jazz Festival 2019” ยกขบวนศิลปินแจ๊สจากทุกมุมโลก มาให้คอแจ๊สได้ชมกันอย่างเต็มอิ่ม 2 วัน 2 เวที 50 คอนเสิร์ต รวมศิลปินและนักดนตรีกว่า 300 ชีวิต พร้อมเนรมิตให้เมืองหัวหินอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของดนตรีแจ๊ส ที่ทุกคนรอคอย โดย Hua Hin International Jazz Festival 2019 จะจัดขึ้นวันที่ 7 และ 8 มิถุนายน 2562 บริเวณชายหาดหัวหิน ซึ่งปีนี้นับเป็นครั้งที่ 15 ของเทศกาลดนตรีแจ๊สบนผืนทราย ที่มาพร้อมกับคอนเสิร์ตระดับปรากฏการณ์ ที่จะสร้างความสนุกสนานและความประทับใจมากกว่าเดิม ด้วยดนตรีแจ๊สหลากหลายแนว โดยมีศิลปินแจ๊สระดับโลกจากหลายประเทศ อาทิ King of Samba สุดยอดวงบราซิเลียนแจ๊ส ที่จะมาสร้างความสนุกสนานร่วมกับ Rubem Farias หนึ่งในนักเล่นเบสที่ดีที่สุดในโลก อีกหนึ่งไฮไลท์ของปีนี้ Deborah Brown แจ๊สดีว่า แถวหน้าของโลก ที่จะมาแต่งแต้มสีสันให้หาดหัวหินด้วยเสียงร้องที่ทรงพลังและเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ สัมผัสประสบการณ์แจ๊สกันอย่างถึงแก่น กับโชว์สุดพิเศษของบิ๊กแบนด์ระดับโลก New York Round Midnight และ Beets Brothers กลุ่มนักดนตรีแจ๊สแถวหน้าจากเนเธอร์แลนด์ เคลิบเคลิ้มไปบทเพลงที่คุ้นหูของ เติ้ง ลี่ จวิน ในแบบเซี่ยงไฮ้แจ๊ส โดยกลุ่มศิลปินจากมาเลเซีย The Shanghai Sisters ร่วมด้วย Mitch Frohman สุดยอดนักแซกโซโฟน เจ้าของเพลงประกอบซีรีย์เรื่องดัง Sex and the City และกลุ่มศิลปินแจ๊สรุ่นใหม่จากแดนอาทิตย์อุทัย ที่รวมตัวกันสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ กับ J.Jazz Super Project (The Next Century of J.Jazz) พร้อมด้วยศิลปินแจ๊สแถวหน้าของเมืองไทยที่เคยสร้างความประทับใจให้กับเวทีแห่งนี้มาแล้ว นำโดยโก้ มิสเตอร์แซกแมน, เทวัญ ทรัพย์แสนยากร, จิรพรรณ อังศวานนท์, ป้อม ออโต้บาห์น, ทีโบน, สินเจริญบราเธอร์ส, ETC., วิยะดา โกมารกุล ณ นคร, พัชรา ดีล่า, ปุ้ย ดวงพร และ The Sound of Siam ร่วมด้วยศิลปินและนักดนตรีทั้งไทยและต่างประเทศ อีกนับร้อยชีวิตที่จะมาส่งมอบความสุขทางเสียงดนตรีให้กับคอแจ๊สแบบเต็มอิ่ม ตั้งแต่ห้าโมงเย็นถึงเที่ยงคืนทั้งสองวัน ชมฟรีตลอดงาน

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Jazz Week เป็นการอุ่นเครื่องให้กับคอแจ๊ส โดยจะจัดการแสดงดนตรีแจ๊สในทุกมุมเมืองของหัวหิน ตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคม ไปจนถึงวันที่ 6 มิถุนายน อาทิ หอนาฬิกา, ตลาดโต้รุ่ง, ศูนย์การค้า, แหล่งท่องเที่ยวและโรงแรมต่างๆ สามารถติดตามรายละเอียดและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : HuaHinJazz โทร. 083 - 9090666.

Visitors: 28,741