ดาบตำรวจขับรถตราโล่ห์พุ่งชนท้ายรถบรรทุกหกล้อ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 พ.ต.ท.สมบุญ สียางนอก สารวัตร(สอบสวน) สภ.ธงชัย จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุรถกระบะตราโล่ห์ ของ สภ.ธงชัย ชนท้ายรถบรรทุก หกล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงได้แจ้งไปยัง พ.ต.อ.ยิ่งยศ เขินอำนวย ผกก.สภ.ธงชัย พร้อมขอกำลังเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลบ้านกรูด เดินทางเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ บริเวณถนนสายท่าหล่อ - หนองระแวง พื้นที่ หมู่ 6 ต.ธงชัย อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบรถกระบะตราโล่ห์ ยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ สีบรอนซ์ ทะเบียน 7 กอ 4980 กรุงเทพมหานคร ของ สภ.ธงชัย จอดอยู่บนถนน สภาพด้านหน้ารถด้านขวาพังยับมาถึงห้องโดยสาร มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสไม่รู้สึกตัว อยู่ในที่นั่งคนขับ ทราบชื่อ ด.ต.สิทธิพร เพชรหนุน อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 397 หมู่ 10 ต.ท่าเรือ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ตำแหน่งงาน ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.ธงชัย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่พยายามทำ CPR ช่วยชีวิต แต่ได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ใกล้กันพบรถบรรทุกหกล้อ สภาพเก่า ไม่ปรากฏยี่ห้อและไม่ติดเเผ่นป้ายทะเบียน บรรทุกเปลือกมะพร้าว ถูกชนเข้าบริเวณด้านท้ายฝั่งซ้าย ทราบชื่อคนขับ คือนายไพรัช คงประเสริฐ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 หมู่ 3 ต.ธงชัย อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ด.ต.สิทธิพร ผู้เสียชีวิตได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชาให้เดินทางไปประสานงานข่าวเรื่องแรงงานเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง ในพื้นที่รอยต่อ สภ.ธงชัย กับ สภ.บางสะพาน โดยได้ใช้รถกระบะตราโล่ห์ คันที่เกิดเหตุเป็นพาหนะ วิ่งมาตามถนนสายท่าหล่อ - หนองระแวง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ รถบรรทุกหกล้อได้เตรียมจะเลี้ยวขวาเพื่อเข้าซอย ในบริเวณดังกล่าว เป็นจังหวะเดียวกับที่ ด.ต.สิทธิพร ได้เบี่ยงออกซ้าย แต่รถบรรทุกหกล้อ เกิดหยุดรถกระทันหัน ทำให้รถกระบะพุ่งเข้าชนด้านท้ายฝั่งซ้ายรถบรรทุกหกล้ออย่างจัง ส่งผลให้ ด.ต.สิทธิพร เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ซึ่งเบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้เก็บรายละเอียดและจะเรียกพยานที่เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำอย่างละเอียด เพื่อสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

อรรถชัย นิธิสีลตานันท์ ..รายงาน

Visitors: 31,948