หัวขโมยย่องเบากลางวันแสกๆ รื้อข้าวของกระจาย

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 9 ก.ค.62 ร.ต.อ.กรชวัล จันทร์ศิริ รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรปราณบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์ ที่บ้านเลขที่ 484/7 หมู่ 2 ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ติดกับองค์การบริหารส่วนตำบลวังก์พง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านแบบห้องแถวชั้นเดียว พบนายฤทธิ์ชัย สุขพวง อายุ 25 ปี อาชีพรับจ้าง เป็นเจ้าของห้อง ได้พาเจ้าหน้าที่ไปดูที่ประตูบ้าน ซึ่งถูกคนร้ายใช้คีมตัดเอาแม่กุญแจออก เมื่ิอไปดูที่นอนถูกรื้อค้น กระจุยกระจาย มีเสื้อผ้า เอกสารต่างๆ ส่วนที่ตู้เก็บเสื้อผ้า ก็ถูกรื้อค้นเช่นกัน มีเพียงขอบล้อรถจักรยานยนต์ สีทอง ที่เพิ่งจะซื้อมาใหม่หายไป 2 วง มูลค่า 800 บาท ส่วนเครื่องเสียงและทรัพย์สินอื่นๆ คนร้ายไม่ได้เอาไป โชคดีที่เจ้าของบ้านนำของมีค่าติดตัวไปด้วย คนร้ายจึงได้เพียงขอบล้อรถไปเท่านั้น

นายฤทธิ์ชัย เจ้าของห้อง เล่าให้ฟังว่า ตอนกลางวันจะออกไปทำงานที่อำเภอหัวหินทุกวัน ก่อนจะออกจากบ้านทุกครั้ง ใช้กุญแจล็อกประตูไว้ เลิกงานกลับมาถึงบ้านกำลังจะเดินไปไขกุญแจเข้าห้อง ก็ต้องแปลกใจเพราะกุญแจล็อกประตูหายไป เมื่อพอเปิดประตูเข้าไป ก็พบว่า ในห้องถูกรื้อค้น จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

จากการสอบถามเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน เล่าให้ฟังว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์มาจอดอยู่ข้างบ้าน ตอนแรกก็นึกว่าเจ้าของบ้านกลับมา ก็ไม่ได้เอะใจ แต่เมื่อเจ้าของบ้านกลับมาตอนเย็น จึงทราบว่าข้างบ้านถูกคนร้ายเข้ามาขโมยของไป ไม่คิดว่าจะมีใครกล้ามาขโมยของ เพราะบ้านอยู่ติดกับถนน มีรถวิ่งเข้าออกทั้งวัน อีกทั้งยังอยู่ใกล้กับ อบต.วังก์พงอีกด้วย

อนึ่ง เหตุการณ์คนร้ายลักทรัพย์ในบ้านเรือนประชาชนช่วงนี้เกิดขึ้นบ่อยมาก ไม่กี่วันที่ผ่านมาศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก บ้านวังก์พง ที่อยู่ห่างกันแค่มีทางรถไฟกั้น ก็ถูกคนร้ายงัดเข้าไปขโมยเงินที่เด็กๆ หยอดกระปุกออมสินไป อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายที่ออกตระเวนลักทรัพย์มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว.

สมบัติ ลิมปจีระวงษ์...รายงาน

Visitors: 31,949