อธิบดีเปิดงาน“มหกรรมสร้างงาน สร้างอาชีพ เฉลิมพระเกียรติฯ”

วันที่ 10 ก.ค.62 นางเพชรรัตน์ สินอวย อธิบดีกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน เป็นประธานเปิดงาน “มหกรรมสร้างงาน สร้างอาชีพ เฉลิมพระเกียรติสถาบันพระมหากษัตริย์” จัดโดยสำนักงานจัดหางานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 10 - 11 กรกฎาคม 62 ณ ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน รีสอร์ทมอลล์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ มี นายคมสัน เจริญอาจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯ นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน นายธนกร นราวุฒิพันธ์ จัดหางานจังหวัดประจวบฯ นางจริยา หรรษาวงษ์ ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน และแขกผู้มีเกียรติให้การต้อนรับ พร้อมด้วยตัวแทนบริษัท ห้างร้าน ผู้ประกอบการ นักเรียน นักศึกษาและผู้มองหางานจำนวนมากร่วมงาน

นางเพชรรัตน์ กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้เพื่อถวายความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์ที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย โดยเฉพาะด้านการส่งเสริมอาชีพและยังเพิ่มโอกาสในการหางานทำ ให้กับผู้ว่างงาน ผู้ต้องการเปลี่ยนงานได้เลือกตำแหน่งที่ตรงกับความรู้ ความสามารถ ทั้งยังได้สมัครงานกับนายจ้าง หรือสถานประกอบการในคราวเดียวกัน ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้เกิดการจ้างงาน ลดปัญหาการขาดแคลนแรงงาน ตลอดจนนักเรียน นักศึกษา ผู้ว่างงาน ผู้ถูกเลิกจ้าง ประชาชนทั่วไปจะได้รับทราบข้อมูลข่าวสารด้านอาชีพและด้านการศึกษา เพื่อใช้เป็นแนวทางในการศึกษาต่อและประกอบอาชีพได้อย่างเหมาะสม มีโลกทัศน์กว้างไกลสามารถพัฒนาตนเองให้มีความพร้อมเพื่อการเข้าสู่ตลาดแรงงานต่อไป

ภายในงานยังมีการจัดนิทรรศการโครงการพระราชดำริด้านการส่งเสริมอาชีพ มีการรับสมัครพร้อมสัมภาษณ์งานโดยตรงกับผู้ประกอบการต่างๆ ทั้งบริษัท โรงแรมต่างๆ ในจังหวัดประจวบฯ และจังหวัดอื่น กว่า 50 แห่ง มีตำแหน่งงานว่างรองรับกว่า 2,000 อัตรา เช่น วิศวกรไฟฟ้า เจ้าหน้าที่ความปลอดภัย ผู้จัดการร้านอาหาร ช่างเทคนิค พนักงานบัญชี พนักงานต้อนรับ พนักงานขาย พนักงานฝ่ายผลิต เป็นต้น มีการสาธิตและฝึกปฏิบัติอาชีพอิสระ 30 อาชีพ เช่น สร้อยข้อมือจากกระดุมและหัวซิป, ที่รัดสายหูฟังและกระเป๋าใส่หูฟัง, กำไลไม้สวนไหมพรม, ต่างหูไหมพรม, ที่รองแก้วจากเส้นฝ้าย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการแสดงผลิตภัณฑ์จากกลุ่มผู้สูงอายุ คนพิการ กลุ่มรับงานไปทำที่บ้าน การให้คำปรึกษาและบริการสินเชื่อเพื่อการประกอบอาชีพ การจัดทอล์คโชว์เคล็ดลับความสำเร็จ ในการประกอบอาชีพ ขายของออนไลน์ทำรายได้หลักแสน เปิดโลกกว้างทางอาชีพสู่ไทยแลนด์ 4.0 บริการนวดเพื่อสุขภาพจากสมาคมคนตาบอดจังหวัดประจวบฯ ให้บริการตัดผมฟรีจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กิจกรรมตอบปัญหาชิงรางวัล รวมทั้งการแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP สินค้าวิสาหกิจชุมชนและกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย.

Visitors: 31,948