Thailand Web Stat Truehits.net

“เสี่ยเล้ง” โวย ศปก.หัวหิน อย่าสองมาตรฐาน หลังถูกตรวจสอบจัดงานคาราวานสินค้า

วันที่ 6 มิถุนายน 2564 นายสุวัฒน์ ชำนิวิกัยกังวาน หรือเสี่ยเล้ง นักธุรกิจออแกไนซ์จัดงานชื่อดังเปิดเผยว่าได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอรายหนึ่งให้ยุติการเปิดคาราวานจำหน่ายสินค้าราคาถูกในงาน ”กิน ช้อปของถูกใจ” ระหว่างวันที่ 4 - 13 มิถุนายน 2564 ที่ตลาดบิ๊กซี ตาลเดี่ยว ริมถนนสายหัวหิน - หนองพลับ เขตเทศบาลหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยอ้างว่าเป็นช่วงการระบาดของโรคโควิด - 19 ซึ่งการจัดงานดังกล่าวอยู่ในที่ดินของเอกชนจัดเป็นล็อกให้ผู้ประกอบการได้ขายสินค้าจำนวน 27 ล็อก ซึ่งก่อนเปิดงานได้มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เทศบาล อำเภอ สภ.หัวหิน ทหาร มทบ.15 เข้ามาตรวจและแนะนำให้ดำเนินตามมาตรการป้องกันโรคโควิดอย่างเคร่งครัด โดยไม่มีการจัดมหรสพแต่อย่างใด จึงไม่เข้าหลักเกณฑ์หรือข้อห้ามตามประกาศจังหวัด แต่กลับมีข้าราชการระดับสูงบางคน ทำหนังสือแจ้ง นายกเทศมนตรีเมืองหัวหินให้ตรวจสอบการใช้เสียง ให้แขวงการทางประจวบฯ ตรวจสอบการใช้ไหล่ทางบนถนนสายหัวหิน – ห้วยมงคล ตั้งวางขายสิ่งของ และ สภ.หัวหิน ตรวจสอบปัญหาการจราจร

“ส่วนตัวยืนยันว่าจะให้แม่ค้าขายสินค้าของกินของใช้ต่อไปจนครบวันจัดงาน เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านค้าให้มีรายได้ เพราะไม่ได้ทำผิดกฎหมาย และขอตั้งข้อสังเกตว่าที่ผ่านมา หากศูนย์ปฏิบัติการอำเภอ (ศปก.)หรือเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยทำหน้าที่ควบคุมโควิด - 19 อย่างเข้มงวดตามกฎหมายเหมือนตรวจคาราวานสินค้า โดยสนใจตรวจผับที่มีการจัดคอนเสิร์ต ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน กับ พ.ร.บ.โรคติดต่อ ทำให้มีคนรวมตัวจำนวนมาก รวมทั้งสถานบันเทิงที่ไม่มีใบอนุญาต แต่เปิดเกินเวลาบ้างหรือไม่ หากที่ผ่านมาตรวจสอบจริงจัง คงไม่ทำให้ธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหินได้รับความเสียหายอย่างหนัก หลังจากมีผู้ติดเชื้อจากสถานบันเทิงมากกว่า 1,000 คน” นายสุวัฒน์ กล่าว

ด้านนายกิตติพงศ์ สุขภาคกุล ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่าการประชุมกรรมการโรคติดต่อเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา ปลัดอำเภอหัวหินได้เสนอหารือกรณีดังกล่าวแล้ว พบว่าไม่มีปัญหาในการประกอบกิจการ.

Visitors: 246,620