Thailand Web Stat Truehits.net

ลูกเรือลอบหมึก ถูกเชือกที่ผูกก้อนปูนซิเมนต์พันมือก่อนศีรษะกระแทกจมน้ำ

วันที่ 15 มิ.ย.2564 พ.ต.ท.ภัคคิไนย ศรีเจริญ สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรปากน้ำปราณ ได้รับแจ้งจากไต๋เรือลอบปลาหมึก ชฎาพร 19 ว่าลูกเรือประสบอุบัติเหตุ ถูกเชือกลอบหมึกพันมือ ดึงตกลงไปในน้ำทะเลเสียชีวิต ห่างจากฝั่งประมาณ 18 ไมล์ทะเล กำลังนำผู้เสียชีวิตมาขึ้นฝั่งที่บริเวณท่าเรือตำรวจน้ำปราณบุรี ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปรอพร้อมด้วยอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถาน ปราณบุรี

เมื่อไปถึงที่บริเวณท้ายเรือ พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อต่อมาคือนายมิตร พูลสิน อายุ 52 ปี เป็นลูกเรือประมงลอบหมึก สวมเสื้อยืดคอกลมแขนกุดสีเขียว สวมกางเกงกีฬาลายขาวดำ นอนเสียชีวิตมีผ้าห่มคลุมร่างอยู่ ตรวจสอบตามร่างกายพบที่บริเวณศีรษะเป็นถลอกและนิ้วก้อยมือข้างซ้ายมีบาดแผลเหมือนถูกเชือกบาด เสียชีวิตมาประมาณ 5 ชั่วโมงแล้ว เจ้าหน้าที่จึงส่งให้แพทย์โรงพยาบาลปราณบุรีชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต

จากการสอบถามนายเจียน ช่างเครื่อง เล่าว่า ตนกำลังนั่งอยู่ที่ห้องควบคุมเรือ ดูลูกเรือกำลังวางลอบหมึกอยู่ ระหว่างนั้นเห็นนายมิตรผู้ตาย กำลังเอาเชือกผูกกับก้อนปูนซิเมนต์หนัก 20 กิโลกรัม ทิ้งลงทะเลเพื่อถ่วงลอบหมึกให้จมน้ำ ขณะที่ผูกเชือกเสร็จแล้ว กำลังโยนก้อนปูนลงไปข้างเรือ เชือกเกิดพันกับมือของผู้ตาย ทำให้ถูกเชือกดึงร่างตกลงไปในน้ำ ศีรษะไปกระแทกกับก้อนปูนอย่างแรงจนสลบ ซึ่งขณะนั้นน้ำลึกประมาณ 18 - 20 เมตร เมื่อตนเห็นจึงรีบกลับเรือและให้ลูกเรือช่วยกันใช้นำเชือกไปผูกร่างและดึงขึ้นมา แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ทัน จึงโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าของเรือทราบ

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ผู้ตายกำลังทำงานแล้วเกิดอุบัติเหตุถูกเชือกลอบพันมือดึงร่างตกลงไปในน้ำและศีรษะไปกระแทกกับก้อนปูนจนทำให้สลบและจมน้ำเสียชีวิต ส่วนภรรยาและญาติไม่มีใครติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใดหลังชันสูตรแล้วจึงให้ญาตินำร่างผู้เสียชีวิตไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป.

สมบัติ ลิมปจีระวงษ์....รายงาน

Visitors: 236,304