Thailand Web Stat Truehits.net

ชาวหัวหินไม่ทิ้งกัน นายกหนุ่ยแจกอาหารช่วยเหลือคนเดือดร้อนจากโควิด

วันที่ 19 มิ.ย.2564 นายนพพร วุฒิกุล หรือนายกหนุ่ย นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน พร้อมด้วย นายมนตรี ชูภู่ รองนายกเทศมนตรี นายชีพ สุกสี นายสุนธี เทียมทัด สมาชิกสภาเทศบาล ร่วมแจกอาหารปรุงสุกใหม่ๆ บรรจุกล่องพร้อมน้ำดื่มจากผู้ที่มีจิตศรัทธา ได้ร่วมกันบริจาคจำนวน 500 ชุดให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด - 19 ณ บริเวณชุมชุนตะเกียบ มีประชาชนทยอยมารับข้าวกล่องอย่างต่อเนื่อง โดยให้ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ ก่อนที่จะเข้ารับการแจกข้าว แจ้งให้ประชาชนใส่หน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่างตามมาตรการป้องกันโรคเพื่อความปลอดภัยของประชาชนอีกด้วย

นพ.สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่าขณะนี้พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด - 19 รายใหม่ 45 คน พบผู้ป่วยมากที่สุดในพื้นที่อำเภอหัวหิน เป็นผู้ป่วยคนไทย 8 คน ชาวเมียนมา 37 คน คลัสเตอร์ใหญ่ของผู้ติดเชื้อรายใหม่ มี 34 คน มาจากการกักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 14 วัน ของพนักงานในโรงงานสับปะรดกระป๋อง บริษัท โดลไทยแลนด์ จำกัด ที่ ต.หนองพลับ อ.หัวหิน ทำให้มีผู้ติดเชื้อสะสมแล้ว 413 คน ขณะที่โรงงานชำแหละเนื้อไก่ ของบริษัทสุรชัย โพลทรี่ฟูดส์ ต.หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน มีผู้ป่วยเพิ่ม 1 คน ติดเชื้อสะสม 131 คน สำหรับโรงงานทั้งสองแห่ง ยังมีพนักงานที่ไม่ติดเชื้อโควิด เปิดสายการผลิตได้ตามปกติ โดยไม่มีผลกระทบกับผลิตภัณฑ์ที่นำออกไปจำหน่าย ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ยังควบคุมสถานการณ์ได้ ส่วนผู้ติดเชื้อรายใหม่จากกลุ่มอื่นมีติดเชื้อในครอบครัวที่ ต.ธงชัย อ.บางสะพาน จำนวน 3 ราย มีชาว อ.ปราณบุรี ติดเชื้อโควิดจากงานเลี้ยงสังสรรค์ที่ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี

มีรายงานว่า จ.ประจวบฯ จะดำเนินการให้บริการฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา 3,000 โดส ในวันที่ 22 มิถุนายน 2564 รายชื่อผู้ที่ได้คิวฉีดในรอบนี้เป็นคิวเดิมที่จองผ่านหมอพร้อม ในกลุ่มผู้สูงอายุและกลุ่มเสี่ยง 7 โรคเรื้อรัง สามารถตรวจสอบได้ที่ http://www.pcko.moph.go.th/checklist-vaccine.htm หรือตรวจสอบได้ที่โรงพยาบาล หรือ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล สำหรับเวลาในการให้บริการฉีดของแต่ละโรงพยาบาลจะแจ้งให้ทราบภายหลัง.

Visitors: 236,307