Thailand Web Stat Truehits.net

พ่อเมืองประจวบฯ สั่งคุมเข้มโควิด หลังพบเจ้าหน้าที่ติดเชื้อ 3 ราย

วันที่ 29 มิ.ย.2564 ดร.พัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่าจากกรณีเจ้าหน้าที่สำนักทะเบียนอำเภอเมืองประจวบฯ 2 ราย และสำนักงานพัฒนาชุมชนเมืองประจวบฯ อีก 1 ราย ภายในที่ว่าการอำเภอเมืองประจวบฯ มีผลตรวจติดเชื้อโควิด - 19 ได้มีการระดมทำความสะอาด ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อสถานที่ทุกจุด พร้อมตรวจค้นหาผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ขณะนี้ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ให้กักตัวดูอาการเป็นเวลา 14 วัน ขณะเดียวกันได้สั่งการให้นายอำเภอเมืองประจวบฯ เพิ่มความเข้มงวดมาตรการด้านสาธารณสุขภายในหน่วยงาน และบริหารจัดการกำลังคนไม่ให้กระทบต่อการบริการประชาชน พร้อมกำชับหัวหน้าส่วนราชการทุกหน่วย โดยเฉพาะหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการประชาชน ให้เตรียมความพร้อมแผนรองรับ กรณีตรวจพบบุคลากรเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานติดเชื้อโควิด - 19 เพื่อไม่ให้กระทบต่อประชาชนที่มาใช้บริการด้วย

นางจารุรัตน์ พัฒน์ทอง รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยถึงการฉีดวัคซีนซิโนแวค จำนวน 6,274 โดส ให้กับกลุ่มครูที่ยังตกค้าง เจ้าหน้าที่หน่วยงานด้านสาธารณูปโภค ผู้ขับขี่รถโดยสารสาธารณะ บุคลากร เจ้าหน้าที่หน่วยงานราชการ ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ภายในและภายนอกศาลากลางจังหวัดฯ เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีผู้มารับบริการ 4,669 คน ยังเหลือประชาชนที่มีรายชื่ออีกกว่า 1,000 คน ที่ไม่มารับบริการ ซึ่งในวันนี้ได้มีการเก็บตก ตามให้มาเข้ารับการฉีดวัคซีน ส่วนในวันจันทร์ที่ 5 ก.ค.2564 จะมีการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนก้าให้กับประชาชนที่ถึงลำดับคิวฉีด หลังในสัปดาห์นี้ทางจังหวัดจะได้รับการจัดสรรวัคซีนเข้ามาเพิ่มเติมอีก 2,400 โดส โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อได้ที่เพจเฟซบุ๊ก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ทั้งนี้ ปัจจุบันจังหวัดประจวบฯ มีประชาชนได้รับวัคซีนโควิด 19 แล้ว กว่า 68,800 โดส

รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ยังกล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด - 19 ของจังหวัดประจวบฯ ซึ่งในวันนี้ (29 มิ.ย.2564) มีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 33 คน ว่าในจำนวนของผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่นั้น มี 27 คนเป็นผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์โรงงานสับปะรดกระป๋อง บริษัทโดล ไทยแลนด์ อ.หัวหิน ทำให้ยอดสะสมผู้ป่วยของโรงงานแห่งนี้อยู่ที่ 707 ราย โดยที่ผ่านมายังคงตรวจพบผู้ติดเชื้ออยู่เป็นระยะ ในสถานที่กักตัวภายในโรงงาน จึงได้เน้นย้ำกลุ่มเสี่ยงที่อยู่ระหว่างการกักตัวและผู้ป่วยที่อยู่ใน รพ.สนาม ภายในหอพักของโรงงาน ให้ปฏิบัติตัวตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อควบคุมการแพร่ระบาด ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดในคลัสเตอร์โรงงานแปรรูปเนื้อไก่สด บริษัท สุรชัย โพลทรี่ ฟู้ดส์ อ.หัวหิน เริ่มคลี่คลายแล้ว หลังพบแนวโน้มผู้ติดเชื้อลดลง.

Visitors: 236,325