Thailand Web Stat Truehits.net

“หัวหิน” คึกคัก แห่จองฉีดซิโนฟาร์มจนแอปล่ม

วันที่ 7 ก.ค.2564 ที่สำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน พร้อมด้วยนายศิรพันธ์ กมลปราโมทย์ นายอภิคุณ สิรคุณไชย ที่ปรึกษานายกเทศมนตรี ร่วมกันแถลงข่าวการเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนจองวัคซีนซิโนฟาร์ม ซึ่งเป็นวัคซีนทางเลือกจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โดยมีคณะผู้บริหารเทศบาล ส.ท. และประชาชนร่วมรับฟัง พร้อมกันนี้นายกเทศมนตรีเมืองหัวหินได้ประเดิมลงทะเบียนออนไลน์รับวัคซีนซิโนฟาร์มเป็นคนแรก ก่อนจะเปิดให้ประชาชนได้ลงทะเบียนจองออนไลน์อย่างเป็นทางการ จนแอปล่ม เนื่องจากมีประชาชนแห่ลงทะเบียนกันเป็นจำนวนมากซึ่งเทศบาลได้เร่งแก้ไขแล้ว

นายนพพร กล่าวว่าเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของเมืองหัวหิน สร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยว สถานประกอบการ และประชาชนทั่วไปจึงได้ดำเนินการขอจัดซื้อวัคซีนซิโนฟาร์ม จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จำนวน 50,000 โดส งบประมาณ 50 ล้านบาท เพื่อนำมาฉีดให้แก่ประชาชนในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน จำนวน 25,000 คน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งผู้ที่รับวัคซีนได้ต้องมีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป มีรายชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน ต.หนองแก ต.หัวหิน และไม่เคยรับวัคซีนโควิดมาก่อน โดยตั้งเป้าหมายล๊อตแรกไว้ 1 หมื่นคน กำหนด 9,000 คน ให้ลงทะเบียนออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน “เทศบาลเมืองหัวหินพร้อม” โดยสแกน QR Code ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนครบจำนวน ส่วนอีก 1,000 คน กันสิทธิ์ให้สำหรับคนที่ไม่มีสมาร์ทโฟน และไม่สามารถเข้าถึงระบบลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ได้ หรือไม่มีความพร้อมและอาจจะไม่มีความคล่องตัว ให้นำบัตรประชาชนมาลงทะเบียนด้วยตนเองได้ที่เทศบาลเมืองหัวหิน โดยจะมีเจ้าหน้าที่ประจำจุดคอยรับลงทะเบียนในวันที่ 8 - 9 กรกฎาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 08.30 น. - 16.30 น.ซึ่งประชาชนที่ลงทะเบียนแล้ว สามารถสแกน QR Code เพื่อตรวจสอบรายชื่อได้ จากนั้นจะรวบรวมรายชื่อส่งไปยังราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เพื่อจัดสรรวัคซีนซิโนฟาร์มให้ ซึ่งคาดว่าได้รับวัคซีนภายในเดือน ก.ค.นี้

นพ.สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่ากรณีพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ในพื้นที่ อ.หัวหิน จำนวน 228 คน ขอเรียนว่า 218 คนมาจากการตรวจเชิงรุกกลุ่มแรงงานคนไทยและแรงงานเมียนมา ในโรงงานสับปะรดกระป๋อง บริษัท โดล ไทยแลนด์ จำกัด ต.หนองพลับ อ.หัวหิน หลังจากบริษัทได้ประกาศปิดโรงงาน หยุดไลน์การผลิตชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 1 - 7 กรกฎาคม 2564 เพื่อให้แรงงานทุกคนเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด สำหรับจำนวนผู้ติดเชื้อจำนวนมาก สสจ.รับทราบตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา แต่การรายงานยอดผู้ติดเชื้อรายวัน จะต้องรายงาน ศบค.ในส่วนกลางทราบก่อน ส่วนวันที่ 8 กรกฎาคม จะมีตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ในโรงงานดังกล่าวอีก 186 คน จากเดิมโรงงานมีผู้ป่วยสะสมแล้ว 1,022 คน ขณะนี้ สสจ.ได้แจ้งให้โรงงานปิดสายการผลิตต่อเนื่องไปอีก 7 วัน เชื่อว่าหลังจากนั้น สถานการณ์โดยภาพรวมจะดีขึ้น.

Visitors: 246,590