Thailand Web Stat Truehits.net

ทหารเรือเกษียณถูกโรครุมเร้าผูกคอที่โรงเก็บรถข้างบ้าน

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 9 ก.ค.2564 พ.ต.ท.พงษ์ชะณัฐ สมจิตร์ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรปากน้ำปราณ ได้รับแจ้งว่ามีคนผูกคอตาย ที่หมู่บ้านหนองบัว เลขที่ 9/33 หมู่ 4 ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยนายสุรชัย ช่างจำ ผู้ใหญ่บ้านหนองบัว และอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ เป็นห้องแถวแบ่งให้เช่า ภายในโรงจอดรถด้านหลัง พบร่างชายอายุประมาณ 60 - 65 ปี สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีเทา ใส่กางเกงกีฬาสีฟ้า นั่งอยู่บนเก้าพลาสติกสีขาว สภาพเอียงเกือบล้ม ที่คอมีสายไฟสีดำผูกติดอยู่กับคานโรงรถและมีเครื่องช่วยพยุงเดิน (วอล์คเกอร์) ของผู้เสียชีวิตตั้งอยู่ ตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่พบมีร่องรอยการต่อสู้หรือบาดแผลแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะเสียชีวิตประมาณ 4 - 5 ชั่วโมงมาแล้ว ทราบชื่อต่อมาคือนายธนภร หาญใจไทย อายุ 62 ปี เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำร่างลงมา ก่อนส่งโรงพยาบาลปราณบุรีให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

จากการสอบถาม น.ส.เอ ลูกสาว เล่าว่าตนตื่นนอนมาประมาณ 18.00 น. ไม่เห็นพ่ออยู่ในบ้าน เลยเดินออกไปดูที่โรงรถข้างบ้าน ก็เห็นพ่อใช้เชือกสีดำผูกคอนั่งอยู่บนเก้าอี้ แน่นิ่งไปแล้ว จึงรีบโทรศัพท์โทรไปบอกแม่ที่ทำงานอยู่ข้างนอก พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

ด้านภรรยา เล่าว่าสามีอดีตรับราชการเป็นทหารเรืออยู่ที่ชลบุรี และเกษียนมาได้สองปี สามีมีโรคประจำตัว เส้นเลือดในสมองตีบและโรคความดัน มาได้ประมาณ 4 ปี ต้องไปหาหมอเป็นประจำ สุขภาพก็ไม่ค่อยปกติ เวลาเดินต้องใช้วอล์คเกอร์พยุง เพราะขาไม่มีแรง บ่นไม่อยากเป็นภาระภรรยาและลูก ก่อนหน้านี้ก็เคยคิดสั้นจะฆ่าตัวตายมาแล้วสองครั้ง แต่ตนเห็นก่อน คราวนี้ตนออกไปทำงานข้างนอก ลูกสาวก็นอนหลับอยู่ในบ้าน สามีจึงใช้สายไฟที่อยู่ในกล่อง มาผูกคอโดยไม่มีใครเห็นดังกล่าว.

สมบัติ ลิมปจีระวงษ์....รายงาน

Visitors: 236,306