Thailand Web Stat Truehits.net

บาร์เบียร์หัวหินร้องขอวัคซีน - ประจวบฯ ตายต่อเนื่องรายที่ 3

วันที่ 11 ก.ค.2564 น.ส.ปุณยนุช วรนุช หรือเจ้หญิง ประธานชมรมสตรีหรรษาบาร์เบียร์ในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่าตนพร้อมด้วยผู้ประกอบการร้านบาร์เบียร์ และชมรมนักดนตรีหัวหิน ได้ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยมีนายมนตรี มานิชพงษ์ ปลัดอำเภอหัวหิน มารับหนังสือถึงปัญหาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการร้านบาร์เบียร์ พนักงาน และนักดนตรี กว่าพันชีวิต หลังถูกคำสั่งปิดกิจการชั่วคราวอย่างไม่มีกำหนดจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด - 19 ส่งผลให้ขาดรายได้มาเลี้ยงครอบครัว รวมถึงค่าเช่าร้านและรายจ่ายของพนักงาน นักดนตรีต้องตกงานไม่มีการแสดงเพราะถูกสั่งปิด บางวงต้องแยกกันไปค้าขายแทน เพื่อหารายได้มาประทังชีวิตและครอบครัว

“จึงขอเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี เร่งจัดสรรวัคซีนโควิดมาให้ทางผู้ประกอบการร้านบาร์เบียร์ พนักงาน และนักดนตรี และขออนุญาตผ่อนผันให้ร้านบาร์เบียร์เปิดบริการได้หลังได้วัคซีนกันครบทุกคนแล้ว เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยว รวมถึงขอให้ภาครัฐเยียวยาให้กับพวกเราซึ่งขณะนี้ได้รับความเดือดร้อนมาก ทั้งเจ้าของกิจการ พนักงาน และนักดนตรี อยากให้ภาครัฐมาเห็นใจเราบ้าง เราปิดมาก่อนเพื่อน ตอนนี้ไม่ได้มีฝ่ายไหนมาดูแลพวกเราเลย” น.ส.ปุณยนุช กล่าว

นพ.สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบฯ เปิดเผยถึงสถานการณ์โรคโควิด - 19 ของจังหวัด ยืนยันว่าขณะนี้มีผู้ป่วยใหม่ 35 ราย ยอดสะสม 3,409 คน และคลัสเตอร์งานบุญติดเชื้อเดลตา 2 ราย จากผู้ป่วยเดินทางมาจากจังหวัดกลุ่มเสี่ยง มีผู้ป่วยโควิดเสียชีวิตต่อเนื่องติดต่อกัน 3 วัน วันที่ 9 กรกฎาคม ผู้เสียชีวิตเป็นหญิงชาวเมียนมา อายุ 73 ปี เสียชีวิตที่โรงพยาบาลหัวหิน ติดเชื้อโควิดจากบุตรสาวรับจ้างขายผ้าในตลาดโต้รุ่งหัวหิน วันที่ 10 กรกฎาคม ผู้เสียชีวิตเป็นผู้สูงอายุเพศหญิงวัย 84 ปี เสียชีวิตที่โรงพยาบาลประจวบฯ มีประวัติติดเชื้อจากญาติมาจาก จ.นครปฐม และล่าสุดวันที่ 11 ก.ค.ผู้เสียชีวิตเป็นหญิงท้อง 7 เดือนวัย 34 ปี อาชีพทำธุรกิจส่วนตัว ติดเชื้อจากคลัสเตอร์งานบุญอ่าวน้อย ก่อนนำศพไปทำการฌาปนกิจที่วัดนิคมราษฎร์รังสรรค์ หรือวัดนิคม กม.5 ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว.

Visitors: 261,014