Thailand Web Stat Truehits.net

“คิง ก่อนบ่าย” ระดมสิ่งของช่วยเหลือเพื่อนสายบันเทิงที่บ้านเกิด

วันที่ 2 สิงหาคม 2564 นายณภัทร ชุ่มจิตตรี หรือคิง ก่อนบ่าย ดารานักแสดงตลกชื่อดัง ชาว ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่าได้ระดมความช่วยเหลือนำข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำมันพืช น้ำดื่ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง ปลาทูอบแห้ง น้ำปลา น้ำปลาร้า หน้ากากอนามัย เพื่อช่วยเหลือพี่น้องนักดนตรี นักร้อง แดนเซอร์ รถแห่ ลิเก กว่า 400 ชีวิต ในเขต จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยให้แต่ละกลุ่มส่งตัวแทนกลุ่มละ 1 คน นำรถมารับสิ่งของได้ที่ร้าน อันอันคาเฟ่ ถนนดอนทราย - เพชรเกษม เขตเทศบาลเมืองประจวบฯ เพื่อนำไปแจกจ่ายคนในกลุ่มของตนเอง

นายณภัทร กล่าวว่าขณะนี้ผู้ประกอบอาชีพสร้างความบันเทิงหรือคนทำงานกลางคืน ได้รับผลกระทบอย่างหนัก หลังการแพร่ระบาดของโควิด - 19 อย่างต่อเนื่อง ทำให้อาชีพเหล่านี้ ตกงาน ขาดรายได้ การระดมความช่วยเหลือเป็นการเยียวยาความเดือดร้อน จึงเป็นสิ่งที่จำเป็น ไม่ทอดทิ้งกันในช่วงที่ลำบาก ทำให้สังคมรับรู้ว่าอาชีพนี้ไม่ได้ถูกลืม เพราะช่วงสถานการณ์ปกติ บุคคลเหล่านี้เคยสร้างความสุขให้ประชาชน สำหรับสิ่งที่นำมาช่วยเหลือได้เปิดรับบริจาคผ่านเฟซบุ๊ค ซึ่งมีผู้บริจาครายใหญ่ประกอบด้วย นายมนตรี ปาน้อยนนท์ ส.ส.ประจวบ เขต 1 นายทรงเกียรติ ลิ้มอรุณรักษ์ ประธานสโมสร พีที ประจวบเอฟซี รวมทั้งกลุ่มนักธุรกิจในต่างจังหวัดและผู้ประกอบการร้านค้า ต่างนำสิ่งของมามอบให้ ผมทำโครงการนี้เพื่อช่วยเหลือกลุ่มอาชีพเดียวกันในบ้านเกิด ข้าวสารอาหารแห้ง น่าจะต่อชีวิตไปได้สักระยะหนึ่ง ในขณะที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์เป็นพื้นที่สีแดงเข้ม ในสถานการณ์นี้ทุกคนต้องสู้ให้ถึงที่สุด เพราะทุกคนมีค่าใช้จ่าย ต้องกิน ต้องใช้ กำลังใจเท่านั้นที่จะทำให้พวกเราอยู่รอด หากพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์เป็นสีเขียวเมื่อใด ก็คงจะมีโอกาสได้ทำงานหารายได้ตามปกติ

ขณะที่บรรยากาศ ตู้ปันสุขหน้าสถานธนานุบาล หรือโรงรับจำนำ ข้าง รพ.ประจวบคีรีขันธ์ ตลอดทั้งวันมีประชาชนผู้ใจบุญ นำอาหาร ขนมหวาน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นมกล่อง น้ำผลไม้ และน้ำดื่ม มาใส่ไว้ไว้ในตู้ เพื่อให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด - 19 ได้หยิบเพื่อนำไปประทังชีวิต นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่าหลังจากทราบว่ามีประชาชนหลายรายไปรอรับสิ่งของริมถนนหน้าตู้ปันสุข เพื่อบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์โควิด ซึ่งบางวันไม่มีผู้นำสิ่งของไปใส่ตู้ จึงพร้อมด้วยทีมงาน นำข้าวเหนียวหมูปิ้ง น้ำดื่ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นมกล่อง น้ำผลไม้ ไปมอบให้ โดยมีประชาชนมารอรับตั้งแต่เช้า จากนั้นได้นำสิ่งของไปมอบให้ตู้ปันสุข ที่ถนนประจวบศิริ ดำเนินการโดยภาคเอกชน ชมรมนาฏศิลป์สร้างสรรค์ประจวบคีรีขันธ์ และมีคนคอยควบคุมกำหนดให้หยิบสิ่งของได้คนละไม่เกินสองชิ้น ไม่มีการเวียนเทียนมารับของซ้ำซ้อน เพื่อเป็นการแบ่งปันน้ำใจให้กับบุคคลอื่น และจากการรับฟังเสียงสะท้อนของชาวบ้าน พบว่าส่วนใหญ่ที่ขาดรายได้ ต้องการรับอาหารกล่องพร้อมรับประทานมากที่สุด ซึ่งหลังจากนี้จะให้ทีมงานสำรวจความเดือดร้อน เพื่อช่วยเหลือให้ตรงเป้าหมาย เนื่องจากการระบาดของโควิด - 19 ในจังหวัดยังไม่มีแนวโน้มลดลง.

Visitors: 236,323