Thailand Web Stat Truehits.net

คนร้ายคดียาเสพติดยิงสู้ตำรวจ ก่อนหนีกบดานหลังตลาดฉัตรแก้ว

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 15 ส.ค.2564 พ.ต.ต.พิเชษฐ์ ชัยมาลา หัวหน้าชุดตำรวจปราบปรามยาเสพติด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สืบทราบว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติด บริเวณหน้าโรงแรมแห่งหนึ่งตรงข้ามธนาคารกรุงไทย สาขาปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ ปส.มาดักซุ่มรออยู่ จนกระทั่งเวลาประมาณเที่ยงเศษ มี รถขนส่งสินค้าชื่อดังยี่ห้อหนึ่ง ได้นำกล่องพัสดุมาวางไว้บนฟุตบาทหน้าโรงแรม โดยไม่มีคนออกมารับแต่อย่างใด จึงเข้าไปตรวจสอบพัสดุในกล่องนั้น พบว่าเป็นยาบ้าจำนวน 3 ถุง และใบกระท่อมสดจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้นำพัสดุไปวางไว้ที่เดิมและวางกำลังดักซุ่มว่าจะมีผู้ใดมารับหรือไม่

จนกระทั่งเวลาผ่านไปสักครู่หนึ่ง ก็มีรถเก๋ง ยี่ห้อมาสด้า สีดำทะเบียน กค 840 ระนอง มาจอดแล้วคนขับที่เป็นชายวัยรุ่น อายุประมาณ 20 - 25 ปี ลงจากรถตรงไปที่กล่องพัสดุ แต่คนร้ายเกิดไหวตัวทัน ก่อนหนีไปทางหลังตลาดสด เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามไป และมีเจ้าหน้าที่อีกชุดเข้าจับกุมชายหญิงที่นั่งอยู่ในรถได้

ส่วนเจ้าหน้าที่ชุดที่ติดตามคนร้าย ที่วิ่งหนีไปทางหลังตลาดซึ่งเป็นชุมนุม มีบ้านเรือนเป็นจำนวนมาก คนร้ายได้วิ่งหลบหนีเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในบ้านของชาวบ้านนานประมาณ 10 นาที ก่อน คนร้ายจะวิ่งต่อ จนเจ้าหน้าที่ตามมาเห็น จึงตะโกนให้คนร้ายยอมมอบตัว แต่คนร้ายไม่ยอม และใช้อาวุธปืนที่พกมายิงเบิกทาง เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ติดตาม เมื่อคนร้ายวิ่งมาถึงหลังตลาด พยายามใช้ปืนจี้ชาวบ้านเพื่อจะเอารถจักรยานยนต์หลบหนี แต่ไม่ได้ คนร้ายจึงวิ่งหนีเข้าไปในบ้านของชาวบ้านที่เปิดประตูทิ้งไว้ แต่เจ้าของบ้านตกใจไม่ทราบเป็นใคร จึงไล่คนร้ายให้ออกไป แต่คนร้ายกลับใช้ปืนขู่เจ้าของบ้าน จนเจ้าของบ้านต้องตะโกนเสียงดังขอความช่วยเหลือ ทำให้คนร้ายวิ่งออกมาและวิ่งหนีเข้าไปในบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้ามและวิ่งขึ้นไปบนชั้นสองและปีนหน้าต่างขึ้นไปบนหลังคา แต่เกิดพลาดเหยียบหลังคากระเบื้องแตก จนตกลงไปในห้องน้ำของบ้านที่อยู่ติดกัน แอบหลบซ่อนตัวในบ้านสองชั้นว่างเปล่า ไม่มีใครอาศัยอยู่ เจ้าของทำเป็นที่เก็บรถยนต์

เจ้าหน้าที่จึงได้วางกำลังทั้งด้านหน้าและด้านหลัง พยายามตะโกนให้คนร้ายยอมมอบตัว แต่ก็ไร้วี่แวว และเจ้าหน้าที่นำแฟนสาวของคนร้ายมาเกลี้ยกล่อมให้ยอมมอบตัวและให้เปิดโทรศัพท์ไว้จะโทรหา แต่ไม่มีคำตอบ เจ้าหน้าที่จะพยายามเข้าไปเพื่อจับกุมแต่ก็เกรงว่าจะเกิดอันตรายเพราะว่าคนร้ายมีอาวุธ อาจเกิดการยิงต่อสู้กันและยังไม่ทราบแน่ชัดว่าคนร้ายหลบซ่อนตัวอยู่ห้องไหน จึงได้ประสานหน่วยปฏิบัติการพิเศษ (นปพ.) จ.ประจวบฯ ให้มาร่วมในการปฏิบัติการครั้งนี้

จนกระทั่งเวลา 20.00 น. เจ้าหน้าที่ นปพ.จำนวน 10 นายพร้อมอาวุธและโล่กำบังมาถึง ได้รับการบรรยายว่าคนร้ายมีคนเดียว มีอาวุธปืน หลบอยู่บนบ้านชั้นสอง โดยบ้านหลังนั้นไม่มีคนอยู่ หลังจากที่มีการพูดคุยและวางแผนเพื่อจะเข้าปฏิบัติการจู่โจม แต่สุดท้ายยังไม่เข้าไป เพราะเป็นเวลากลางคืนและพิกัดของคนร้ายยังไม่แน่ชัด ประกอบกับเป็นเขตชุมชน มีประชาชนอาศัยอยู่หนาแน่น หากเกิดการยิงต่อสู้กัน เกรงว่าชาวบ้านอาจจะได้รับอันตราย และยากต่อการจับกุม จึงได้ยุติการเข้าจู่โจมไว้ก่อน รอจนกว่าจะทราบแน่ชัดว่าคนร้ายยังอยู่ หรือหนีไปแล้ว โดยให้ตำรวจเฝ้าพื้นที่เอาไว้โดยรอบ เพื่อรอบุกในเวลาที่เหมาะสมต่อไป

เบื้องต้นทราบเพียงว่าคนร้ายทราบชื่อเล่นไอซ์ อายุ 23 ปี ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ซาเล้งงงง. มีประวัติเพิ่งจะพ้นโทษข้อหายาเสพติด ส่วนแฟนสาวและเพื่อนที่ร่วมเดินทางมาจากจังหวัดระนอง เจ้าหน้าที่นำตัวไปสอบเครียด ส่วนในกล่องพัสดุ มีใบกระท่อมสดประมาณ 1 กิโลกรัม และยาบ้าบรรจุอยู่ในซองพลาสติก จำนวน 3 ซอง เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

ด้านชาวบ้านที่คนร้ายหนีเข้าบ้าน เล่าว่า ขณะที่ตนนอนหลับอยู่ในบ้าน ก็ได้ยินเสียงภรรยาตะโกนถามว่าปล่อยให้ใครเข้ามาในบ้าน ซึ่งขณะนั้นตนหลับอยู่ ไม่ทราบเรื่อง เมื่อตื่นขึ้นมาก็พบชายวัยรุ่นมาแอบซ่อนตัวอยู่ในบ้าน มีท่าทีเหนื่อยหอบ ตนจึงบอกว่าให้ออกจากบ้านไป ชายหนุ่มได้ย่องออกไปดูหน้าประตู แล้วก็กลับเข้ามาอีก ตนก็ไล่ให้ออกไปอีก คราวนี้ชายหนุ่มเอาปืนที่พกมาขู่ตน ตนจึงร้องขอความช่วยเหลือ ตะโกนให้คนได้ยิน ชายหนุ่มจึงวิ่งออกจากบ้านไป

คาดว่าในช่วงตอนเช้า เจ้าหน้าที่อาจจะดำเนินเข้าจับกุมต่อไป.

สมบัติ ลิมปจีระวงษ์....รายงาน

Visitors: 246,600