Thailand Web Stat Truehits.net

จ่อฟันประธานสภาเทศบาลบ้านกรูด เอี่ยวคลัสเตอร์งานแต่ง เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

วันที่ 20 สิงหาคม 2564 นายเลิศยศ แย้มพราย นายอำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ สั่งการให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ธงชัย กักตัวกลุ่มผู้เสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำ 39 คน อย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด - 19 ในพื้นที่ ต.ธงชัย หลังจากปลัดอำเภอเข้าแจ้งความที่ สภ.ธงชัย ดำเนินคดีกับผู้จัดงานมงคลสมรสและญาติ รวม 7 ราย เข้าข่ายกระทำความผิดตามประกาศคำสั่งจังหวัด ห้ามจัดกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มของบุคคลตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป มีโทษปรับและจำคุก เนื่องจากมีการลักลอบจัดงานมงคลสมรสเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ที่ผ่านมา ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลตำบลบ้านกรูด มีผู้ร่วมงานจำนวนมาก

นายเลิศยศ กล่าวว่า กรณีมีรายชื่อ น.ส.อุษณี ภู่งาม อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 555 หมู่ 2 ต.ธงชัย ประธานสภาเทศบาลตำบลบ้านกรูด มีคำสั่งให้กักตัวในฐานะญาติและเป็นนักการเมืองท้องถิ่น เนื่องจากแม่เจ้าบ่าวติดเชื้อโควิด - 19 นั้น นายอำเภอซึ่งมีอำนาจกำกับดูแลเทศบาลตำบล ต้องพิจารณาว่าการกระทำดังกล่าวของประธานสภา กรณีไปร่วมงาน อาจฝ่าฝืนประกาศคำสั่งของจังหวัดอย่างชัดเจน และต้องพิจารณาว่าจะเข้าข่ายมีความผิดตามมาตรา 73 พ.ร.บ.เทศบาล 2496 และฉบับแก้ไขเพิ่มเติมหรือไม่ หากนายอำเภอไม่ดำเนินการสอบสวนก็จะเข้าข่ายละเว้น แต่ขณะนี้ยังไม่มีการตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงเจ้าหน้าที่อื่นที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากไม่ทราบว่ามีการจัดงานฝ่าฝืนกฎหมาย
“ ส่วนปัญหาที่มีการอ้างชื่อนายอำเภอเรียกรับเงินจากการจัดงานศพ ยืนยันว่าไม่มี แต่น่าจะมีการแอบอ้างชื่อนายอำเภอไปเรียกรับผลประโยชน์ หลังจากที่ผ่านมาได้ลงนามในประกาศคำสั่งอำเภอ ให้มีผู้ร่วมงานในการสวดอภิธรรมศพได้ไม่เกินครั้งละ 25 คน” นายเลิศยศ กล่าว

มีรายงานว่า ขณะเดียวกันฝ่ายปกครองอำเภอจะตรวจสอบใบอนุญาตประกอบกิจการโรงแรมของรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ริมหาดบ้านกรูด ซึ่งเจ้าของปัจจุบันซื้อกิจการจากเครือญาตินักการเมืองท้องถิ่นชื่อดังรายหนึ่ง โดยตรวจสอบการแสดงรายงาน รร. 4 แจ้งรายชื่อและจำนวนผู้เข้าพักในคืนวันที่ 14 - 15 สิงหาคม 2564 ให้อำเภอรับทราบ เนื่องจากมีเบาะแสว่ามีผู้เดินทางจากต่างจังหวัด เพื่อร่วมงานมงคลสมรสเข้าพักที่รีสอร์ทดังกล่าว แต่ยังไม่มีคำสั่งกักตัวพนักงานในรีสอร์ทและร้านอาหารแต่อย่างใด.

พิสิษฐ์ รื่นเกษม….รายงาน

Visitors: 246,616