Thailand Web Stat Truehits.net

น้องเทนนิส เซอร์ไพรส์นำเหรียญทองโอลิมปิกให้โค้ชคนแรกได้ชื่นชมที่หัวหิน

วันที่ 21 สิงหาคม 2564 เรืออากาศตรีหญิงพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ หรือ "น้องเทนนิส" นักกีฬาเทควันโดหญิงทีมชาติไทย สังกัดกองทัพอากาศ เจ้าของรางวัลเหรียญทองเทควันโดคนล่าสุด โอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ประเทศญี่ปุ่น ฮีโร่เหรียญทองที่ 10 ของทัพนักกีฬาไทย พร้อมด้วยคุณพ่อนายสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ เดินทางมาที่โรงเรียนฝึกสอนเทควันโด “HUAHIN TAEKWONDO” ของนายทรงศักดิ์ ทิพย์นาง หรือโค้ชทรงศักดิ์ ครูสอนและเป็นโค้ชเทควันโดคนแรกของ "น้องเทนนิส" ที่ชั้น 3 ภายในศูนย์การค้าหัวหินมาร์เก็ตวิลเลจ เขตเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมีนายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหินได้มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดี พร้อมด้วยแฟนคลับและน้องๆ เยาวชนที่ชื่นชอบกีฬาเมควันโดให้การต้อนรับรุมล้อมถ่ายภาพและขอลายเซ็นเป็นที่ระลึกกันอย่างมาก

ภายหลังที่น้องเทนนิสพบหน้าโค้ชทรงศักดิ์ ได้นำดอกไม้กราบขอบพระคุณโค้ชทรงศักดิ์ที่ฝึกสอนและผลักดันให้เข้าสู่การเป็นนักกีฬาเทควันโดเยาวชนทีมชาติในปี 2554 จนประสบความสำเร็จคว้าเหรียญทองโอลิมปิกให้กับประเทศไทยได้สำเร็จ ซึ่งทั้งโค้ชและลูกศิษย์ต่างสวมกอดกันด้วยความดีใจ หลังจากที่ไม่ได้เจอกันนาน สร้างความประทับใจให้กับคนรอบข้าง พร้อมกันนี้ “น้องเทนนิส” ได้นำเหรียญทองโอลิมปิกมาให้โค้ชทรงศักดิ์ได้ชื่นชม ก่อนสวมคืนให้กับน้องเทนนิสและอุ้มน้องเทนนิสขึ้นชูเหรียญทองถึงชัยชนะในครั้งนี้

น้องเทนนิส กล่าวว่าหลังกลับมาถึงประเทศไทย เพิ่งจะเคลียร์งานเสร็จและตั้งใจเดินทางมาหาโค้ชทรงศักดิ์ที่หัวหิน อยากมาขอบคุณโค้ชที่ฝึกสอนมาตั้งแต่ต้น เป็นครูคนแรกที่ฝึกสอนตนมาตั้งแต่เด็กๆ จากที่เล่นไม่เป็น จนเป็นนักกีฬา และเชื่อมั่นใจในตัวของลูกศิษย์คนนี้ จนถึงวันนี้ตนประสบความสำเร็จแล้ว จึงอยากมาหาโค้ชด้วยตนเอง เพราะไม่ได้เจอกันนานเป็นปีแล้ว รู้สึกดีใจมากและอยากมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ที่หัวหินด้วย และขอสัญญากับครูว่าจะมุ่งมั่นทุ่มเทกับกีฬาต่อไป

ด้านโค้ชทรงศักดิ์ กล่าวด้วยว่าตนรู้สึกดีใจและภูมิใจกับความสำเร็จของน้องเทนนิสเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งตนสอนมาตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งน้องเป็นเด็กที่มีความตั้งใจฝึกซ้อมและเล่นกีฬาเป็นอย่างมาก ทำให้เรารู้สึกว่าต้องส่งเสริม ต้องผลักดันให้เด็กคนนี้เป็นนักกีฬาทีมชาติไทยให้ได้ ซึ่งนอกจากน้องเทนนิสจะทำความความฝันของตัวเองสำเร็จแล้ว ยังได้ทำให้ความฝันของโค้ชอย่างตนสำเร็จด้วยเช่นกัน ความฝันที่จะเห็นลูกศิษย์ประสบความสำเร็จในเส้นทางกีฬา อยากได้ยินเพลงชาติไทยในการแข่งขันระดับโลก และวันนี้น้องเทนนิสก็ทำได้แล้ว อยากจะบอกเยาวชนทุกคนว่า ไม่อยากให้มองแค่ความสำเร็จของน้องเทนนิสเท่านั้น แต่อยากให้มองด้วยว่าทุกย่างก้าวของความสำเร็จมีความลำบาก มีอุปสรรคมากมาย แต่ถ้าเราพยายามอย่างเต็มที่เราก็จะประสบความสำเร็จได้เช่นกัน ต้องขอบคุณน้องเทนนิสที่สร้างความสุขให้กับวงการเทควันโด แต่คิดว่าคนไทยทุกคนมีความสุขไปด้วย ท่ามกลางความยากลำบากของโควิด - 19 แต่ความสำเร็จของน้องเทนนิสที่คว้าเหรียญทองโอลิมปิกได้สำเร็จ ทำให้หัวใจของเราทุกคนกระชุ่มกระชวยขึ้นมาได้.

Visitors: 246,616