Thailand Web Stat Truehits.net

ลูกสาวร่ำไห้ แม่วูบหน้าคะมำในกะละมังเสียชีวิต เคยตายแล้วฟื้นหลายครั้ง

เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 2 ก.ย.2564 ร.ต.อ.อาทิตย์ บุตรละคร ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งมีผู้สูงอายุเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน ที่หมู่บ้านหนองบัว หมู่ 4 ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.อ.ถาวร หอมหวล รอง สวป. ตำรวจสายตรวจรถยนต์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุห่างจากวัดหนองบัว ประมาณ 500 เมตร เป็นห้องแถวชั้นเดียวจำนวน 4 ห้อง โดยห้องที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าเลขที่ 40/6 พบลูกสาวของผู้เสียชีวิตซึ่งนั่งร้องไห้อยู่ข้างศพมารดา โดยมีผ้าห่มสีแดงคลุมร่างในลักษณะนอนหงายคล้ายคนนอนหลับปกติ ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือนางสมพร ทองเพ็ชร อายุ 65 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน เลขที่ 32 ซอย 2 โรงฆ่าสัตว์ ถ.เกาะหลัก เขตเทศบาลเมืองประจวบฯ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณครึ่งชั่วโมง ท่ามกลางความอาลัยของเพื่อนบ้านที่มาดูบริเวณหน้าห้องเช่า


ตรวจสอบบริเวณห้องครัว มีหม้อข้าวและกะละมังล้างจาน ซึ่งกำลังล้างจานค้างไว้ ทั้งนี้ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต และประสงค์จะนำศพไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่วัดหนองบัวใกล้บ้านพัก ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องนำศพส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์อย่างละเอียดอีกครั้ง และตรวจหาเชื้อโควิด - 19 ตามระเบียบข้อกำหนดที่จะต้องตรวจเชื้อหาเชื้อโควิด - 19 กับศพผู้เสียชีวิตทุกราย เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด


น.ส.ปานชีวัน เยื้อนหนูวงศ์ อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 06.00 น. แม่ของตนได้ตื่นขึ้นมาเปิดทีวี และไปนั่งล้างจานในครัว ส่วนตนออกไปซื้อกับข้าวนอกบ้าน ประมาณ 10 นาที แล้วกลับเข้ามาในบ้านก็พบว่าแม่นั่งหน้าคะมำจมน้ำอยู่ในกะละมังล้างจาน แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตแม่ไว้ได้ เนื่องจากปั๊มหัวใจไม่เป็น จึงได้พาร่างมานอนรอเจ้าหน้าที่ ที่บริเวณหน้าบ้าน โดยตนไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เนื่องจากที่ผ่านมาแม่ของตนมีโรคประจำตัวหลายโรค เช่น หอบ หืด ความดัน หัวใจ ไทรอยด์ และน้ำท่วมปอด เข้าออกโรงพยาบาลหลายครั้ง และเคยตายแล้วฟื้นมา 6 รอบ ด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด น้ำท่วมปอดและติดเชื้อในปอด เมื่อปี 2563 ก่อนที่จะมีโรคโควิดระบาด โดยแต่ละครั้งหัวใจหยุดเต้นไปประมาณ 5 - 10 นาที แล้วปั๊มหัวใจฟื้นกลับขึ้นมาใหม่ ขนาดหมอในโรงพยาบาลยังบอกไม่น่าเชื่อ ครั้งแรกปั๊มหัวใจ 22 นาที ครั้งที่สอง 5 นาที ครั้งที่สาม 6 นาที ครั้งที่ 4 มาสิ้นลมบนรถอีก 5 นาที ครั้งที่ 5 - 6 เสียชีวิตที่โรงพยาบาล แล้วปั๊มหัวใจฟื้นกลับขึ้นมาใหม่ หลังจากนั้นอยู่ต่อได้อีกเป็นปี ก่อนจะมาเกิดเหตุเสียชีวิตอีกครั้งในครั้งนี้.

 

บุญมา ลิบลับ....รายงาน

Visitors: 246,596