Thailand Web Stat Truehits.net

หนุ่มขายหมึกบดตายปริศนาในห้องพัก เจ้าหน้าที่เร่งตรวจโควิด

วันที่ 7 ก.ย.2564 ร.ต.อ.หญิง สุนันทา รอดเพชร พนักงานสอบสวน สภ.กุยุรี รับแจ้งว่ามีเหตุคนเสียชีวิตในห้องพัก บ้านหนองหมู หมู่ 7 ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ เป็นห้องพักก่อด้วยปูนชั้นเดียว อยู่ใกล้กับที่ว่าการอำเภอกุยบุรี ภายในห้องพบว่าประตูล็อคกลอนจากด้านใน เจ้าหน้าที่ต้องปีนเข้าไปทางหน้าต่างซึ่งไม่ได้ลงกลอนไว้ ที่พื้นห้องพบร่างชายนอนเสียชีวิตอยู่กับพื้น สวมเสื้อยืดสีม่วง ท่อนล่างนุ่งเพียงผ้าเช็ดตัวผืนเดียว โดยผ้าเปิดจนเห็นลูกอัณฑะพองบวมเป่ง ที่ใบหน้ามีสีคล้ำ มีเลือดไหลออกมาทางปาก คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง ทราบชื่อต่อมา คือนายวีระ เบญจวรรณ หรืออ้วน หมึกบด อายุ 53 ปี พ่อค้าขายหมึกบด ในพื้นที่อำเภอกุยบุรี

จากการสอบถามเจ้าของห้องพักที่เกิดเหตุ เล่าว่านายอ้วนมาอาศัยอยู่ที่ห้องพักด้านหลังมานานหลายเดือนแล้ว เนื่องจากนายอ้วนไม่มีญาติพี่น้องที่ไหน มีอาชีพขับรถสามล้อ วิ่งเร่ขายหมึกบดหาเลี้ยงชีพไปวันๆ ที่ผ่านมานายอ้วนมีโรคประจำตัว ทั้งเบาหวานและความดัน ครั้งสุดท้ายที่เห็นนายอ้วน ว่าได้กลับมาห้องพักเมื่อประมาณ 20.30 น. ของวันก่อน จากนั้นก็ไม่เห็นออกมาอีกเลย จนกระทั่งใกล้ค่ำของวันนี้ ได้ชวนเพื่อนไปดูที่ห้อง พบว่าประตูปิดจากด้านในและเรียกแล้วก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงเดินมาดูที่หน้าต่าง พบว่าไม่ลงกลอนจึงเปิดแง้มออกมาก็พบนายอ้วนนอนอยู่กับพื้น คิดว่าเป็นลมหมดสติ ด้วยความตกใจ ตนไม่กล้าเข้าไปดู จึงโทรแจ้งกู้ภัยให้มาตรวจสอบ เมื่อกู้ภัยมาถึง ก็พบว่านายอ้วนเสียชีวิตไปนานแล้ว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้กู้ภัยสวมชุด PPE ป้องกันการติดเชื้อ นำร่างนายอ้วน ส่งโรงพยาบาลกุยบุรี เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจอย่างละเอียด และตรวจหาเชื้อโควิด หากพบเชื้อจะได้ทำการมาตรการป้องกันโรคต่อไป ซึ่งในระหว่างรอฟังผลตรวจจากโรงพยาบาลกุยบุรี ได้นำร่างของนายอ้วนมาฝากเก็บรักษาไว้ที่ วัดกุยบุรี พร้อมทั้งทำพิธีสวดอภิธรรมให้ด้วย.

พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา....รายงาน

Visitors: 246,596