Thailand Web Stat Truehits.net

หัวหินพร้อมรับนักท่องเที่ยว แม้เลื่อนเปิดรีชาร์จ

วันที่ 23 ก.ย.2564 นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน พร้อมด้วยนายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน นายกลยุทธ กุยุคำ ผู้อำนวยการสำนักช่าง นายเอกพล ฉิ้มพล ผู้อำนวยการส่วนแผนงาน สำนักชลประทานที่ 14 นำเจ้าหน้าที่ร่วมกันพัฒนาทำความสะอาดบริเวณอ่างเก็บน้ำเขาเต่า โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ หมู่บ้านเขาเต่า โดยตัดแต่งกิ่งไม้ ปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบ ตลอดจนเปลี่ยนหลอดไฟทางสาธารณะ ไฟฟ้าส่องสว่างภายในศาลาแปดเหลี่ยม พร้อมทั้งขอความร่วมมือชาวชุมชนเขาเต่า ร่วมกันรักษาความสะอาด และร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดีเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนหัวหิน

นายนพพร กล่าวว่าขณะนี้ได้เตรียมความพร้อมเพื่อเปิดเมืองหัวหิน รับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ หลังจากประชาชนในพื้นที่ได้รับวัคซีนครบแล้วตามเป้าหมายที่กำหนด ถึงแม้จะเลื่อนเปิดเมืองออกไปเป็นเดือน พ.ย.นี้ ส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามา ก็ต้องแสดงหลักฐานว่าฉีดวัคซีนครบโดสและเป็นไปตามมาตรฐานที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด พร้อมกันนี้เทศบาลเมืองหัวหินได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด ความคมชัดสูง 118 จุด จำนวน 486 กล้อง พร้อมระบบควบคุม 24 ชั่วโมง ยืนยันว่ามีความพร้อมเปิดเมืองท่องเที่ยวตากอากาศระดับนานาชาติให้มีความปลอดภัย

ขณะที่ น.ส.บุษบา โชคสุชาติ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน พร้อมด้วยปลัดเทศบาล ฝ่ายสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อม กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม งานรักษาความสงบ (เทศกิจ) และงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักปลัด ลงพื้นที่พบปะกับผู้ประกอบการร้านค้าชายหาดและม้าเช่าชายหาดหัวหิน พร้อมทั้งสำรวจจำนวนผู้ที่ได้รับวัคซีนป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด - 19 ตามที่เทศบาลเมืองหัวหินได้มีการจัดสรรวัคซีนซิโนฟาร์มให้กับประชากรและผู้ประกอบการในพื้นที่เขตเทศบาลให้ครอบคลุมตามเกณฑ์ที่กำหนด เป็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ซึ่งเป็นเงื่อนไขหลักในการพิจารณาเปิดพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยวจากนโยบายของทางรัฐบาลในการเปิดเมือง พร้อมเน้นย้ำผู้ประกอบการยังคงใช้มาตรการ HDC อย่างเคร่งครัด เพราะการฉีดวัคซีนไม่สามารถป้องกันการติดเชื้อได้ 100% แต่สามารถช่วยลดความรุนแรงของโรคได้ นอกจากนี้ได้ขอความร่วมมือผู้ประกอบการร้านอาหาร ช่วยกันรักษาความสะอาด แสดงราคาอาหารแต่ละประเภทให้ชัดเจน เพื่อป้องกันการเอาเปรียบผู้บริโภค ร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดีต้อนรับนักท่องเที่ยว.

Visitors: 261,012